Chùa Kim Sơn Lạc Hồng
Lạc Hồng Viên
giá đất lạc hồng viên

Lạc Hồng Viên - Một thoáng nghĩ suy

Anh chị tôi năm nay ngoài 60 tuổi, cái tuổi “Lục thập nhi nhĩ thuận” theo Đức Khổng Tử- nhờ kinh nghiệm sống mà nhận xét, phán đoán được ngay tức khắc và chính xác các sự kiện trong thiên hạ. Thế mà hàng chục năm nay, họ kiếm tìm một nơi “An nghỉ vĩnh hằng ” cho mình sau  này nhưng vẫn chưa thành công.

 

Ở môi trường  khoa học mà anh chị tôi cống hiến và ghi danh với đời, đã có biết bao nhiêu lời giới thiệu, ý kiến đóng góp của bè bạn, đồng nghiệp giúp anh chị tôi  song vẫn chưa tìm được nơi ưng ý.

 

Chiều cuối xuân năm 2013, theo một phóng sự của đài truyền hình Hà Nội, tôi cùng anh chị đến thăm Lạc Hồng Viên trên chiếc xe  30S6868 của Công ty Toàn cầu – xe thường đưa các đoàn khách  thăm Lạc Hồng Viên mỗi chiều thứ 7 hàng tuần.Vượt qua 52 km từ Hà Nội, chúng tôi đến Kỳ Sơn Hòa Bình; cánh cổng nghĩa trang Lạc Hồng Viên như một ranh giới ngăn cách thế giới An bình -Tĩnh lặng bên trong với cái thế giới đua chen, vội vã hối hả bên ngoài.

 

Ở nghĩa trang Lạc Hồng Viên, người ta không có cảm giác buồn; không gian sạch đẹp với quy hoạch đồng bộ, thiết kế độc đáo trên nguyên tắc ngũ hành  hợp phong thủy tạo cho ta cảm giác đây như là nơi mình đang sống. Cái khái niệm “ Sống”, “Chết ” không còn khoảng cách; người, cảnh và các chân linh quá cố như có không gian để giao cảm. Đúng như nhà thơ tài hoa Phùng Khắc Bắc đã viết :

 

“Sống và chết có gì khác nhau đâu

Người chết hóa linh thiêng để người sống phải sở cầu”

 

Có lẽ,  Lạc Hồng Viên, nơi không chỉ là trọn một chữ Tình với người đã khuất mà  nơi đây- với người ở lại, còn là nơi được sở cầu như ý.

 

Cũng ở Lạc Hồng Viên, chúng tôi khá bất ngờ trước đội ngũ hướng dẫn viên của Công ty Toàn cầu. Có lẽ họ cũng chưa đến cái tuổi “Tam thập nhi lập” nhưng những hiểu biết về qui luật sinh tử theo triết lý Phật giáo đã làm sống động lời thuyết minh của họ về ý tưởng tiếp theo của Dự án Lạc Hồng Viên. Chị Lan Anh hồ hởi vẽ “Con đường sinh tử ” qua những đoạn cong của đường dẫn từ cổng lên khu trung tâm, anh Hoàng say sưa chỉ dẫn cho khách hiểu thiết kế phong thủy trên những quả đồi  Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ... Nhìn họ, tôi chợt mừng vì thế hệ trẻ ngày nay, ngoài tiếp cận khoa học kĩ thuật hiện đại, họ còn đang hướng về cội nguồn bằng cái tâm trong sáng và bằng phẩm chất “Con Lạc cháu Hồng ”.

 

Tuy nhiên, do trong chuyến thăm quan nhiều khách hàng quan tâm các lô đất khác nhau, trong khi đó tại trụ sở dự án cũng có khách hàng đến đặt cọc hoặc ký hợp đồng nên nhân viên kinh doanh vẫn phải đối chiếu và kiểm tra lại các lô còn, do đó chúng tôi lại phải chờ đợi hoặc. Hy vọng sau này sẽ không phải chờ đợi lâu nữa, giúp chúng tôi mua bán thuận tiện hơn.

 

Tuy vậy, anh chị tôi đã hoàn toàn bị chinh phục bởi Lạc Hồng Viên, đã chọn cho mình một khu đất ở Đồi Mộc phù hợp với gia đình và còn giới thiệu cho bè bạn cùng mua; họ như thấy bây giờ mới có thể trút hết lo toan để hạnh phúc viên mãn.

 

Để chia tay Lạc Hồng Viên, chúng tôi thành kính trước tượng Ngài Địa Tạng Vương Bồ Tát ngay trước đường dẫn vào Đồi Kim và cùng hướng về phía Tháp Phật. Tuy chưa hoàn thành, song chắc chắn phía đỉnh tòa Bảo Tháp linh thiêng 9 tầng, Đức Phật A Di Đà – Giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc đang chờ đón để tiếp dẫn chúng sinh  về nơi  An Lạc Vĩnh hằng.

 

Cũng nhân bài viết này, chúng tôi muốn bày tỏ ý kiến của mình về ý tưởng đặt tượng Phật  trên đỉnh tòa Bảo tháp: Đấng Từ Phụ Thích ca Mâu Ni Phật – Giáo chủ cõi Sa Bà vẫn thường giáo hóa chúng sinh “Mười phương chư Phật Như lai nhiều như số cát sông Hằng, đều cùng ca ngợi công đức oai thần của Đức Phật A Di Đà chẳng thể nghĩ bàn,   ánh sáng  của Phật A Di Đà oai thiêng bậc nhất, ánh sáng của các Đức Phật đều không sánh kịp...”.Với nhân gian, khi kết thúc cuộc đời này, có ai lại không muốn được Phật A Di  Đà hóa độ để nhập cảnh giới an vui giải thoát nơi Cực lạc Phương Tây. Phía Tây Lạc Hồng Viên, có lẽ nào không đặt tượng Phật A Di Đà.     

 

Vài dòng suy nghĩ  về Lạc Hồng Viên, mong được độc giả cảm thông, chia sẻ .

 

Hòa Bình, Mùa hè 2013

Để được thông tin chi tiết về dự án cũng như giá cả chính xác nhất xin vui lòng liên hệ:
Nguyên Phương: 0965 435 666
Nick Yahoo: tuvanlachongvien
Email: phuong.lachongvien@gmail.com

Tin Liên Quan

Ngày 01 và 02 tháng 8 năm 2014 Công ty CP ĐTXD và TM Toàn Cầu sẽ tiến hành tổ chức...
Đã hết cái thời con cái tặng cha mẹ bằng bông tai, vàng cánh, đá quý hay...
Hướng tới kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2014), ngày 12/7, tỉnh Quảng Trị phối...
Sáng ngày 12/07 tức ngày 16/6 năm Giáp Ngọ tại Công viên Nghĩa trang Kỳ Sơn - Lạc Hồng...
Vào ngày 7/7/2014 tại dự án Công viên nghĩa trang kỳ sơn Lạc Hồng Viên đã tổ chức...
Sắp tới ngày khánh thành Chùa Kim Sơn Lạc Hồng tại dự án Công viên Nghĩa trang...

QUẢNG CÁO

Lạc Hồng Viên